Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức đại hội đại biểu công đoàn lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 14/11/2017, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2017- 2022.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội về phía Công đoàn Y tế Việt nam có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam , Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Ths.Bs Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng CĐYTVN. Về phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương có PGS.TS. Vũ Bá Quyết, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc bệnh viện; BSCKII Trần Quốc Việt, nguyên Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; TS. Lê Thiện Thái, Phó giám đốc bệnh viện; Ths. Nguyễn Huy Tuấn, Ủy viên BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch công đoàn bệnh viện và đại diện công đoàn bộ môn Phụ Sản trường ĐH Y Hà Nội, trường mẫu giáo Quang Trung, đại diện Trưởng các Khoa, Phòng, Trung tâm và sự tham dự của156 đại biểu là các đồng chí trong BCH, Ủy ban kiểm tra Công đoàn, tổ trưởng công đoàn và các đại biểu được bầu từ 44 tổ công đoàn.

Các Đại biểu tham dự Đại hội làm lễ chào cờ

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và tham gia đóng góp ý kiến vào Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CBCNVCLĐ của Bệnh viện trong nhiệm kỳ 2012- 2017 và phương hướng công tác của nhiệm kỳ 2017- 2022 do đồng chí Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn trình  bày. Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh, Phó chủ tịch Công đoàn báo cáokiểm điểm của BCH CĐ nhiệm kỳ 2012 - 2017. Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận về giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2017 – 2022; vai trò công đoàn trong thực hiệnhọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách thái độ, phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, giải pháptriển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam phát động, xây dựng Công đoàn vững mạnh xuất sắc; tham gia phát triển Đảng; công tác BHLĐ; đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện, phong trào hiến máu tình nguyện, phong trào “Hai giỏi”; phong trào “Lao động sáng tạo” của đại biểu từ tổ công đoàn Phòng Kế hoạch tổng hợp; Phòng Hành chính quản trị; Khoa Khám bệnh, Trung tâm KHHGĐ …...

Đồng chí Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012 – 2017

Đại hội đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Vũ Bá Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn Bệnh viện đã góp phần tạo nên khối đoàn kết, thống nhất, chung sức xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

Tại Đại hội,  Công đoàn bệnh viện đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và 05 cán bộ Công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào Công đoàn giai đoạn 2012-2017 đã được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen.

Bà Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

Chủ tịch CĐYTVN tặng quà cho Công đoàn Bệnh viện

PGS.TS Vũ Bá Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 11 đồng chí và bầu 03 đại biểu dự Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới 2017 - 2022

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2017 - 2022

Chủ tịch CĐ bệnh viện nhận Bằng khen của Bộ trưởng BYT cho Công đoàn bệnh viện

05 Cán bộ Công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào CĐ giai đoạn 2012-2017

Đại diện Khoa khám bệnh thảo luận tại Đại hội

Đại diện Trung tâm Tư vấn SKSS & KHHGĐ phát biểu ý kiến

Ông Đoàn Hồng Hải, Trưởng phòng HCQT phát biểu ý kiến tại Đại hội

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với tỷ lệ biểu quyết nhất trí 100% và trao lại cho BCH nhiệm kỳ 2017- 2022 xây dựng kế hoạch đưa Nghị quyết thành hiện thực với kỳ vọng Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phụ Sản Trung ương sẽ bước sang giai đoạn mới với nhiều thuận lợi mới, thời cơ mới, nhưng cũng không ít khó khăn thử thách mới. Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới đã được Đại hội đề ra với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, phát huy ưu điểm, khắc phục những mặt tồn tại, nỗ lực phấn đấu vươn lên làm chủ những kỹ thuật mới, phục vụ người bệnh bằng trái tim của Người thầy thuốc như mẹ hiền, quyết tâm giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, xứng đáng với danh hiệu Bệnh viện Anh hùng Lao động, phấn đấu vươn lên tầm khu vực và quốc tế.

Sau hơn gần 4 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Đại biểu Công đoàn  lần thứ XXVI đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Bài: Đặng Thị Mai Hương – Phòng Công tác xã hội

Ảnh: Đàm Văn Thành – Phòng Công nghệ thông tin

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.