Lễ kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và khánh thành tòa nhà B – C bệnh viện Phụ sản Trung ương

Sáng 26/2/2019, bệnh viện Phụ sản Trung ương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019) và Lễ khánh thành tòa nhà B-C, thuộc dự án đầu tư xây dựng, mở rộng bệnh viện Phụ Sản Trung ương của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu chúc mừng các thành tích của tập thể thầy thuốc nhân viên bệnh viện

Tới dự Lễ kỷ niệm có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; AHLĐ.GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh; Ths. Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ trang thiết bị công trình Y tế; PGS.TS. Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế; TS. Nguyễn Đình Vinh, Vụ trưởng sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, TS. Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng tổng cục Dân số; Nhà báo Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng; Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Giám đốc BQL dự án y tế trọng điểm; Bà ….. Hằng, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch CĐYTVN. Đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền quận Hoàn Kiếm có Đ/c Bùi Hoàng Phan, Phó Bí thư thường trực quận ủy. Về phía bệnh viện Phụ sản Trung ương có PGS.TS.GVCC Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Lê Hoài Chương và TS. Lê Thiện Thái, Phó Giám đốc bệnh viện, Ths. Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; GS.TS. Nguyễn Đức Vy, PGS.TS. Vũ Bá Quyết, nguyên Giám đốc bệnh viện cùng các GS, các Thầy, Cô nguyên là lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ cùng toàn thể Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TN và Lãnh đạo các khoa, phòng, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của bệnh viện Phụ sản Trung ương; các nhà thầu tham gia xây dựng công trình, các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương, Hà Nội đã về dự và đưa tin cho lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, PGS-TS Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã ôn lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Y tế; đồng thời báo cáo giá việc thực hiện lời dạy của Người trong cán bộ, viên chức Bệnh viện cũng như báo cáo với đồng chí Bộ trưởng cùng đại biểu tham dự về những kết quả của bệnh viện đã đạt được trong năm 2018, phương hướng hoạt động của bệnh viện năm 2019.

Các đại biểu, lãnh đạo thực hiện nghi lễ Khánh thành tòa nhà B-C

PGS.TS. Trần Danh Cường , Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện khai mạc và báo cáo thành tích trong phong trào thi đua năm 2018

Phát biểu chúc mừng những kết quả của bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong công tác khám, chữa bệnh. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cần tiếp tục nghiên cứu khoa học, cập nhật các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác khám, chữa bệnh; đổi mới toàn diện hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi đến cán bộ, thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao Huân chương lao động hạng Ba cho TS Lê Thiện Thái, Phó Giám đốc bệnh viện

Bộ trưởng trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 02 Phó Giám đốc bệnh viện

Tại Lễ kỷ niệm, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, ghi nhận những đóng góp của các Thầy thuốc, nhiều tập thể và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng cao quí vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong đó có 01 đồng chí Phó Giám đốc bệnh viện vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng III; 04 thầy thuốc nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 02 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 16 tập thể và 20 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; 44 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân; Công đoàn bệnh viện được tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 15 tập thể và 22 cá nhân được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen.

Bộ trưởng tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các Thầy thuốc

Tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế