Bệnh viện Phụ sản Trung ương có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thời gian qua, bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc phức tạp nảy sinh về an ninh trật tự. Ghi nhận những thành quả đó , Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã quyết định tặng Giấy khen của Công an thành phố Hà Nội cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sáng ngày 19/6,  Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng Giấy khen cho bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đến dự và trao Quyết định khen thưởng có đồng chí thượng tá Trần Hồng Lĩnh, Phó trưởng phòng PA03; đồng chí trung tá Phạm Vĩnh Hà, đội phó đội an ninh y tế phòng 5 –PA03 và đồng chí thiếu tá Tạ Thu Trang, cán bộ chuyên trách bệnh viện – PA03.

Ban Giám đốc bệnh viện nhận Giấy khen của Công an Thành phố Hà Nội

Về phía bệnh viện Phụ sản Trung ương có PGS.TS.GVCC Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ chủ chốt các đơn vị trong bệnh viện.

Giám đốc công an TP Hà Nội tặng Giấy khen cho PGS.TS. Trần Danh Cường

PGS.TS Trần Danh Cường thay mặt cho bệnh viện nhận Giấy  khen và khẳng địnhbệnh viện là nơi tập trung số lượng rất đông đảo bệnh nhân về thăm khám, sử dụng các dịch vụ y tế, nên việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn là rất cần thiết. Bệnh viện luôn chủ động, phối hợp công tác với công an hai phường Trần Hưng Đạo, Hàng Bông trong việc nắm tình hình, tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin, nhất là thông tin liên quan đến nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, đặc biệt chú ý phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước.

Bệnh viện  Phụ sản Trung ương thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ cho đội ngũ bảo vệ bệnh viện; nâng cao kỹ năng xử lý tình huống, năng lực tự bảo vệ cho đội ngũ y, bác sĩ; nhân rộng mô hình “đường dây nóng”; kiên quyết điều tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi hành hung, xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đội ngũ y, bác sĩ.

Ngành Công an và ngành Y tế đã ký Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trên lĩnh vực y tế và nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Sau 5 năm thực hiện Quy chế, hoạt động phối hợp giữa Ngành Công an và Ngành Y tế trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực y tế; kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc phức tạp nảy sinh về an ninh trật tự; duy trì nâng cao hiệu quả của các tổ công tác bảo vệ tại các Bệnh viện lớn và trụ sở các cơ quan y tế trên địa bàn thành phố.

Bài: Đặng Thị Mai Hương – Phòng Công tác xã hội

Ảnh: Phòng Công nghệ thông tin