Tin tức - Sự kiện

Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp 2018

Thư mời tham dự hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp do bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường đại học Paris Descartes phối hợp tổ chức

Chi tiết

4 phương pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền nhất

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 12 triệu trường hợp bị mắc các bệnh ung thư, 40% các loại bệnh ung thư trong số đó có thể tự phòng ngừa. Dưới đây là những phương pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền nhất trên thế giới.

Chi tiết

Cảnh báo bệnh ung thư đang tăng cao trên toàn cầu

Theo thông tin từ Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF), số người mắc bệnh ung thư đã tăng lên 20% trong thập kỷ vừa qua, trung bình có 12 triệu ca ung thư (chiếm 25% các ca bệnh) có thể ngăn ngừa được.

Chi tiết

Pfizer thu hồi thuốc huyết áp Thelin

Hãng dược phẩm Pfizer quyết định thu hồi thuốc huyết áp Thelin do các nguy cơ tiềm ẩn đối với gan liên quan với loại thuốc này.

Chi tiết

J&J thu hồi thuốc dạ dày vì có tạp chất

Hãng Johnson & Johnson đã tiến hành thu hồi hơn 13 triệu gói thuốc làm giảm độ axit trong dạ dày Rolaid sau khi có những báo cáo cho thấy có các hạt kim loại và gỗ vụn đã được tìm thấy trong các sản phẩm.

Chi tiết

Khí hậu ấm lên làm tăng nguy cơ ung thư, vô sinh

Một nghiên cứu mới nhất của Chương trình môi trường Liên hợp quốc cho thấy, hiện tượng khí hậu ấm lên và băng tan đã làm sản sinh ra chất ô nhiễm hữu cơ.

Chi tiết

Xi-rô ho giúp điều trị ung thư

Xi-rô ho có thể giúp điều trị ung thư. Nhưng đối với phụ nữ, họ thường có phản ứng khác nhau với thuốc điều trị ung thư Tamoxifen thì cần liều lượng khác nhau.

Chi tiết

Nhiều phát hiện gây sốc về ung thư

Theo GS D. Maxwell Parkin - Đại học Oxfoxd (Vương quốc Anh), một chuyên gia hàng đầu về ung thư trên thế giới - ung thư đang là gánh nặng toàn cầu.

Chi tiết