Tin tức - Sự kiện

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN BỆNH VIỆN VỆ TINH NĂM 2016 VÀ KẾ HOẠCH NĂM 2017

Ngày 15 tháng 12 năm 2016 Bệnh viện phụ sản Trung ương  tổ chức Hội nghị sơ kết các hoạt động thuộc Dự án BV Vệ tinh năm 2016 và kế hoạch hoạt động năm 2017 tại Đồ Sơn – Hải Phòng.

Bệnh đầu nhỏ do Zika có thể phát hiện sau 18 tuần thai kỳ

Theo Tiến sĩ Trần Danh Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chứng não bé của thai nhi có thể phát hiện sau 18 tuần bằng siêu âm, còn trước đó rất khó chuẩn đoán.

Hội thảo chuyên đề: “ SỬ DỤNG KHÁNG SINH HỢP LÝ TRONG SẢN PHỤ KHOA” TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG.

Ngày 06/10/2016, Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Trung tâm  Quốc gia về thông tin thuốc  và theo dõi phản ứng có hại của thuốc – Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo: “ Sử dụng kháng sinh hợp lý trong sản phụ khoa”.

LỚP TẬP HUẤN THỰC HÀNH NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG TỐT VÀ ĐẠO ĐỨC TRONG NGHIÊN CỨU Y SINH HỌC

Trong hai ngày 12 và 13/8/2016, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương phối hợp với Cục khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế đã tổ chức lớp tập huấn “ Thực hành nghiên cứu lâm sàng tốt và đạo đức trong nghiên cứu y sinh học”

Kế hoạch hoạt động Đề án Bệnh viện vệ tinh năm 2016

Kế hoạch đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh thời gian từ 08/8/2016 đến 31/12/2016

Những câu hỏi kinh điển về vóc dáng và chuyện sinh con

Quan niệm truyền thống cho rằng, những phụ nữ có vòng 3 đầy đặn sẽ không gặp trở ngại gì khi sinh nở. Thực tế, thể hình chuẩn cho việc sinh con không hẳn phải như vậy.

Giúp trẻ sơ sinh phát triển tâm lý lành mạnh

Mới sinh ra, trẻ đã có nhu cầu gắn bó với người khác (chủ yếu trong quan hệ mẹ con). Vì thế khi bé vừa chào đời, người mẹ nên nhanh chóng tiếp xúc, ôm con để da trẻ chạm vào da người mẹ, đồng thời nhìn bé một cách âu yếm.

Nhiều cha mẹ hiểu sai về tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Đi hết phân su mà trẻ vẫn đi ngoài ngày 4-5 lần khiến nhiều bà mẹ cho rằng con bị rối loạn tiêu hóa, thậm chí là tiêu chảy. Tuy nhiên, theo bác sĩ thì trong nhiều trường hợp đây chỉ là sinh lý bình thường ở trẻ bú mẹ.