Lễ công bố nội dung về công tác cán bộ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Chiều ngày 29/9, Bộ Y tế đã tổ chức thành công lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định giao Ông Đinh Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em Bộ Y tế, kiêm nhiệm phụ trách, quản lý.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Thuấn Thứ trưởng Bộ Y tế và đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y Tế. Về phía Bệnh viện có Đảng ủy Ban Giám đốc. Ban thường vụ Công đoàn, Bí Thư Đoàn thanh niên cùng đại diện lãnh đạo khoa phòng, trung tâm, cán bộ chủ chốt của bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế đọc quyết định

Theo đó, tại Quyết định số 3686/QĐ- BYT ngày 29/09/2023, Bộ trưởng Bộ Y tế giao ông Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Phụ sản TW từ ngày 1/10/2023 cho đến khi kiện toàn chức vụ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW.

GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế giao ông Đinh Anh Tuấn Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Phụ sản TW

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế giao nhiệm vụ cho đồng chí Đinh Anh Tuấn, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị đồng chí cần cùng với tập thể cấp uỷ, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản TW chung sức, đồng lòng với toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động nâng cao tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, xứng đáng với truyền thống, bề dày lịch sử của bệnh viện.

Đối với Tập thể Ban Giám đốc bệnh viện, đồng chí Đinh Anh Tuấn cần có phân công cụ thể công việc theo đúng chức năng nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban Giám đốc để các đồng chí cấp phó phát huy được hết năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và hoàn thành các nhiệm vụ về công tác mua sắm, đấu thầu thuốc và trang thiết bị y tế để bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, TS. Nguyễn Hồng Sơn Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), PGS.TS Trần Danh Cường chụp ảnh cùng đồng chí Đinh Anh Tuấn và Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW

Về phía PGS.TS Trần Danh Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao, ghi nhận những đóng góp của cá nhân đồng chí trong suốt hơn 30 năm qua cho chuyên ngành sản phụ khoa, chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em; Đồng thời mong muốn PGS.TS Trần Danh Cường tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Phụ sản TW.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Đinh Anh Tuấn bày tỏ sự cảm ơn đến Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đồng chí lãnh đạo Bộ đã tin tưởng, giao nhiệm vụ cho cá nhân đồng chí kiêm nhiệm phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Phụ sản TW.

Đồng chí Đinh Anh Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng chí Đinh Anh Tuấn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế giao trách nhiệm cho cá nhân đồng chí và tập thể Bệnh viện; Đồng thời mong muốn các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, trực tiếp cá nhân Thứ trưởng Trần Văn Thuấn phụ trách lĩnh vực khám chữa bệnh quan tâm, ủng hộ, chia sẻ và hỗ trợ Bệnh viện

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa PGS.TS Trần Danh Cường

Cũng tại buổi lễ Đồng chí PGS.TS Trần Danh Cường phát biểu cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo các cục/vụ Bộ Y tế trong thời gian qua đã luôn ủng hộ và giúp đỡ để hoàn thành nhiệm vụ giám đốc bệnh viện được giao, tuy nay không còn làm giám đốc bệnh viện những vẫn là một bác sĩ tham gia giảng dạy và tiếp tục cống hiến về chuyên môn hơn nữa cho ngành y tế.

PGS.TS Trần Danh Cường phát biểu cảm ơn

Toàn cảnh buổi lễ tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương