Phát động chương trình “Giảm thiểu chất thải nhựa, vì môi trường xanh, sạch, đẹp"

Ngày mùng 9, 10/08/2019, công đoàn Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức hội nghị phát động chương trình "Giảm thiểu chất thải nhựa, vì môi trường xanh - sạch - đẹp".

Tổng kết hoạt động Tháng công nhân và tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho toàn thể BCH, ủy viên UBKT công đoàn, cán bộ công đoàn bệnh viện tại thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tuấn,Chủ tịch công đoàn bệnh viện thay mặt cho đoàn viên Công đoàn bệnh viện gửi lời cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương  đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất mang đến sự hài lòng của CBVCNLĐ, đến công tác Công đoàn bệnh viện và mong muốn các cán bộ công đoàn luôn đoàn kết, phấn đấu, rèn luyện, gương mẫu trong mọi mặt công tác, góp phần đưa Nghị quyết của Công đoàn các cấp, Nghị quyết Hội nghị CBVC bệnh viện và các quyết sách, kế hoạch của Ban lãnh đạo bệnh viện vào trong hoạt động chuyên môn, chính trị, xã hội.

Đánh giá cao các hoạt động của công đoàn bệnh viện, PGS.TS. Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đề nghị công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh tất cả các hoạt động, đoàn kết cùng  nhau phát triển bệnh viện thành cơ sở  y tế hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản của khu vực, quốc tế.

PGS.TS. Trần Danh Cường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, công đoàn bệnh viện đã chính thức phát động Chương trình hành động vì môi trường, với chủ đề “ Giảm thiểu rác thải nhựa” theo Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế. trong đó khởi động với nội dung tập huấn về “ Rác thải nhựa - nguy cơ và hành động của CB y tế”, tổ chức cuộc thi tuyên truyền về môi trường, thu gom rác thải nhựa tại thị trấn Sapa, nơi có đông du khách trong và ngoài nước; bỏ túi đựng thuốc nhựa tại khoa Sản thường; thay cốc đựng xét nghiệm nhựa bằng cốc thủy tinh tái sử dụng…

Cũng trong khuôn khổ hoạt động tập huấn, Công đoàn bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức hoạt động, tham quan tìm hiểu và truyền thông bảo vệ môi trường tại đỉnh núi Fansipan.

Một số hình ảnh ghi lại:

PGS.TS. Trần Danh Cường trao các giải cuộc thi thu gom chất thải nhựa

Bài: Nguyễn Thị Nhung