Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhằm tăng cường phát triển và hỗ trợ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực y tế, sáng ngày 26/09/2024, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Đại học Y Dược – Đại Học Quốc gia Hà Nội

Tham dự buổi Lễ, về phía trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN, có TTND.GS.TS Lê Ngọc Thành – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Y, Chủ tịch Hội phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược; PGS.TS Phạm Như Hải - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Trưởng khoa Y, Chủ tịch Hội phổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Phó Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Quang - Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển Khoa học công nghệ và dịch vụ kỹ thuật y dượccùng sự hiện diện của các Lãnh đạo các phòng, ban, bộ môn của Trường .

Về phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương, có TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí Phó Giám đốc: PGS.TS Lê Hoài Chương, PGS.TS Vũ Văn Du, TS.BS Nguyễn Thị Thu Hà cùng các đồng chí trong Đảng Ủy, lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm/Đơn vị tại bệnh viện.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhấn mạnh: Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Viện – Trường sẽ mở ra cơ hội và đánh dấu bước ngoặt lớn đối với Bệnh viện về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực. Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ là cơ sở thực hành cho sinh viên, học viên sau đại học của Trường Đại học Y Dược. Hy vọng trong thời gian tới, với vị thế và uy tín của cả hai đơn vị có uy tín cao, công tác đào tạo các thế hệ sinh viên và cán bộ y tế sẽ ngày càng được mở rộng và phát triển.

TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểu khai mạc

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN, TTND.GS.TS Lê Ngọc Thành chia sẻ: Nhà trường không thể thiếu bệnh viện với vai trò là cơ sở đào tạo thực hành, bệnh viện cũng cần nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học. Bệnh viện Phụ sản Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực sản phụ khoa với nhân lực, cơ sở vật chất và năng lực chuyên môn,… hoàn toàn có thể đáp ứng được đầy đủ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Viện và Trường. Trường sẽ kết hợp cùng Bệnh viện triển khai các nội dung ký kết để sớm thực hiện được công tác Đào tạo sau đại học tại Bệnh viện.

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN, TTND.GS.TS Lê Ngọc Thành phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường Đại Học Y Dược – ĐHQGHN đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện, cùng phát triển dựa trên nguyên tắc bền vững, tin cậy, bình đẳng về quyền lợi và trách nhiệm.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường Đại Học Y Dược – ĐHQGHN đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện.

Nội dung văn bản ký kết hợp tác toàn diện giữa 2 đơn vị gồm 11 điều, với 5 nội dung chính là tổ chức nhân sự, đào tạo, nghiên cứu khoa học, cơ chế tài chính, cơ chế tổ chức. Tại mỗi nội dung, quyền lợi và trách nhiệm của hai bên đều được thể hiện rõ, qua đó đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia ký kết và trên hết là đảm bảo quyền lợi của các đối tượng học viên, sinh viên góp phần ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác là tín hiệu cho tương lai phát triển, thể hiện sự gắn kết ngày càng chặt chẽ giữa Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường Đại học Y Dược - ĐHQGHN, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bài: Hồng Anh

Ảnh: Tuấn Hoàng