Lễ cất nóc dự án Bệnh viện Phụ sản Trung ương Cơ sở 2

Sáng ngày 18/11/2023 Bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng liên doanh các nhà thầu đã long trọng tổ chức lễ cất nóc dự án Bệnh viện Phụ sản Trung ương Cơ sở 2 tại thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng liên doanh các nhà thầu tham gia lễ cất nóc dự án Bệnh viện Phụ sản Trung ương Cơ sở 2

Đến tham dự lễ cất nóc có ông Nguyễn Anh Tú – Phó Cục trưởng Cục Cơ sở hạ tầng và Thiết bị y tế Bộ Y tế; Đại tá Dương Văn Vinh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty 789 Bộ Quốc Phòng; Thiếu tá Hoàng Công Cửu – Giám đốc Xí nghiệp Xây lắp 79 - Chi nhánh Công ty CPXL Thành An 96; ông Tạ Đông Hà – Phó Giám đốc Công ty 665  cùng đại diện chính quyền sở tại và các bên liên quan.

Về phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương có sự tham dự của ông Đinh Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em Bộ Y tế - Phụ trách, quản lý điều hành Bệnh viện Phụ sản Trung ương; các đồng chí Phó Giám đốc: ThS.BS Lê Đình Cường; PGS.TS Lê Hoài Chương; PGS.TS Vũ Văn Du và lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm của Bệnh viện.

Dự án đầu tư Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2 được khởi công từ ngày 01/02/2023 với quy mô 300 giường bệnh trên khu đất 6.0 ha và mục tiêu 1.000 lượt khám/ngày, với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, nhằm cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe cho bà mẹ, trẻ sơ sinh. Đồng thời là trung tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong chuyên khoa sản phụ khoa của cả nước, giảm quá tải tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 1.

Ông Đinh Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em Bộ Y tế - Phụ trách, quản lý điều hành Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em Bộ Y tế - Phụ trách, quản lý điều hành Bệnh viện Phụ sản Trung ương thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện dự án, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, sự chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, Bộ Xây dựng và các Bộ ngành liên quan, sự phối hợp, hỗ trợ từ chính quyền địa phương, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị tham gia dự án, nỗ lực cố gắng của các nhà thầu, các đơn vị tư vấn đã thực hiện các công việc đúng quy định và đảm bảo an toàn, chất lượng tiến độ thi công. Hy vọng rằng, Bệnh viện Phụ sản Trung ương Cơ sở 2 sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ mang đến một bệnh viện khang trang, hiện đại góp phần chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.Đại diện các nhà thầu tham gia xây dựng sẽ phấn đấu đạt đúng tiến độ đề ra theo kế hoạch với chất lượng cao nhất.

Công trình được xây dựng khẳng định Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã, đang trên đà phát triển, phấn đấu trở thành một bệnh viện mẫu mực, hiện đại ngang tầm với các bệnh viện tiên tiến trong khu vực và thế giới, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, giữ mãi sự tín nhiệm và quý mến của Nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Cất nóc dự án Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2:

Tin bài : Phòng Công tác xã hội

Ảnh: Phòng Công nghệ thông tin