Gương người tốt, việc tốt tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Sáng 9/11/2017, có một đoàn khách Hàn Quốc ghé thăm, làm việc với Ban giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương

Sáng 9/11/2017, có một đoàn khách Hàn Quốc ghé thăm, làm việc với Ban giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương. Trong khi di chuyển từ tầng 4 xuống tầng 1, vị khách nước ngoài sơ ý đánh rơi một ví nhỏ có toàn bộ giấy tờ, thẻ ngân hàng, tiền mặt đồng Won Hàn Quốc.

Sau khi tham quan ở Trung tâm sơ sinh, vị khách thông báo không tìm thấy ví. Cả nhóm cán bộ được giao nhiệm vụ đưa đoàn đi tham quan tái mặt, chia nhau đi tìm. Đang lúc không khí vô cùng căng thẳng thì đồng chí bảo vệ sảnh nhà E vào báo có một người vừa nhặt được ví ra trình báo. Anh bảo vệ nói có một thanh niên đưa ví cho anh và nói mình vừa nhặt được trong thang máy. Anh nói vợ anh vừa sinh con tại bệnh viện, hôm nay anh đến lấy giấy chứng sinh cho con. Anh có để lại tên và số điện thoại để người nhận có thể kiểm chứng lại số tài sản trong ví.

Tất cả như vừa cất đi được gánh nặng, anh chàng khách người Hàn Quốc liên tục cám ơn và nói đây là bệnh viện An toàn nhất mà anh ta biết trong khu vực châu Á. Một hành động rất nhỏ nhưng tác động của nó vô cùng lớn. Trân trọng gửi tới anh Nguyễn Thế Trung, Đt: 0942345996 lời cám ơn chân thành nhất vì hành động đẹp và ý nghĩa của anh.

PGS.TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản TW vinh dự được phong tặng danh hiệu CSTĐ toàn quốc.

Tối 27/2/2018, tại Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 với chủ đề “Tăng cường y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân”.

4 phương pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền nhất

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 12 triệu trường hợp bị mắc các bệnh ung thư, 40% các loại bệnh ung thư trong số đó có thể tự phòng ngừa. Dưới đây là những phương pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền nhất trên thế giới.