EM BÉ ĐẦU TIÊN ĐÃ RA ĐỜI BẰNG KỸ THUẬT MANG THAI HỘ

Vào hồi 7h16 phút ngày 22 tháng 01 năm 2016 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đón em bé đầu tiên thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Đây là một trong 10 sự kiện nổi bật của ngành Y tế năm 2015.

PGS. TS Nguyễn Viết Tiến đang thực hiện ca phẫu thuật lấy thai

Em bé được sinh ra bằng phương pháp mổ đẻ là một bé gái nặng 3600gr do Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y Tế, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Quốc gia Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã trực tiếp thực hiện ca mổ. Đây là một tin vui, niềm hạnh phúc của gia đình, của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng như của ngànhY tế Việt Nam. Đây cũng là niềm mong ước suốt 18 năm qua của mẹ em bé - người phụ nữ có bệnh lý tử cung không có khả năng mang thai. Hiện tại em bé và người mang thai hộ sức khỏe tốt.

PGS. TS Nguyễn Viết Tiến chuẩn bị trao em bé cho gia đình anh Đinh Duy H.

Cho đến nay tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã nhận được 70 hồ sơ đủ tiêu chuẩn thực hiện kỹ thuật mang thai hộ và đã tiến hành cho 50 trường hợp với tỉ lệ thành công trên 50%.

Bé Đinh Quỳnh Anh trong vòng tay của mẹ

PGS. TS Nguyễn Viết Tiến và PGS. TS Vũ Bá Quyết tại buổi họp báo