Báo GĐ&XH, đoàn bác sỹ, doanh nghiệp trao quà, khám chữa bệnh vùng lũ

Đoàn ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt do Tổng biên tập báo GĐ&XH - nhà thơ Lê Cảnh Nhạc dẫn đầu đã trao tiền, quà và khám bệnh cho nhân dân 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Trưa 29/11, tại Chi cục Dân số tỉnh Nghệ An, báo Gia đình&Xã hội và Đoàn Bộ Y tế đã trao 15 triệu đồng và hàng cứu trợ do bạn đọc ủng hộ cho nhân dân vùng lũ.

Tổng biên tập báo GĐ&XH Lê Cảnh Nhạc (giữa) cùng đoàn trao hàng cứu trợ cho Chi cục Dân số tỉnh Nghệ An

Cũng tại tỉnh Nghệ An, đại diện Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ Đông Anh do chị Nguyễn Thị Tâm cũng trao gạo, mì tôm, quần áo cho nhân dân bị thiệt hại nặng nề trong cơn lũ vừa qua.

Chiều cùng ngày, tại tỉnh Hà Tĩnh, đoàn trao tiền và hàng cứu trợ cho những địa phương gánh chịu hậu quả nặng nề nhất do cơn lũ lịch sử để lại. Tại UBND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), thay mặt Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, Tổng biên tập báo GĐ&XH Lê Cảnh Nhạc đã trao 30 triệu đồng do bạn đọc, doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc ủng hộ.

Ảnh: Các bác sĩ khám chữa bệnh cho đồng bào vùng lũ

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Nguyễn Công Hàm - Chủ tịch UBND - đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo GĐ&XH, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, cùng đoàn doanh nghiệp đã chia sẻ những tổn thất do thiên tai mang lại cho nhân dân toàn huyện.

Đoàn từ thiện ủng hộ nhân dân miền Trung tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh bao gồm: Báo GĐ&XH do Tổng biên tập, nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, kiêm đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt dẫn đầu cùng Đoàn thanh niên Bộ Y tế, Đoàn bác sỹ Bệnh viện phụ sản TW, Đại diện hệ thống siêu thị Vinatex toàn quốc, Công ty Cổ phần Cửa sổ nhựa Châu Âu, Tập đoàn Á Âu - IMC khối tiếp thị và phân phối, Công ty cổ phần Mã Kim, Công ty Cổ phần ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng vàĐại diện Công ty cổ phần tập đoàn Etech Việt Nam…

Chiều 29/11, đoàn có mặt tại huyện Vũ Quang, “rốn lũ” của tỉnh Hà Tĩnh trong đợt thiên tai vừa qua. Tại xã Đức Bồng, nhà thơ Lê Cảnh Nhạc - Tổng Biên tập báo GĐ&XH, đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt - trao 30 triệu đồng. Công ty Cổ phần Cửa sổ nhựa Châu Âu (EURO WINDOW), do Phó Giám đốc kinh doanh Đỗ Minh Thanh đại diện trao số tiền 20.000.000 đồng, Tập đoàn Á Âu - IMC khối tiếp thị và phân phối trao số tiền 10.000.000 đồng. Đại diện hệ thống siêu thị Vinatex toàn quốc trao tiền trị giá 20.000.000 đồng. Ngoài ra, đoàn từ thiện và các doanh nghiệp đã tặng tiền trị giá 40.000.000 đồng cùng quà của Vinatex trị giá 4 triệu đồng cho nhân dân 2 xóm 1 và 2 Bông Thắng.    Cùng ngày, đoàn bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Trung ương kết hợp với báoGĐ&XH đã tiến hành khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho hơn 200 người dân trong xã Đức Bồng. Sự có mặt kịp thời này của đoàn khám chữa bệnh của Bệnh viện Phụ sản TW đã góp phần giúp ngành y tế địa phương trong thời gian cao điểm.   Ông Phan Hải Phú - Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh, HIV Trung tâm y tế huyện Vũ Quang - cho biết, sau lũ, ngoài việc khắc phục hậu quả nặng nề về kinh tế thì ngành y tế địa phương đã nhanh chóng vào cuộc để đối phó với tình trạng dịch bệnh thường xảy ra sau lũ. Hiện trên địa bàn huyện Vũ Quang, các bệnh dịch như đau mắt đỏ, sốt xuất huyết đang thực sự đáng báo động. Theo thống kê sơ bộ, toàn huyện đã có 100 ca đau mắt đỏ xuất hiện trên địa bàn.   Trải qua cuộc hành trình hơn 300km từ Hà Nội về vùng “rốn lũ”, đoàn từ thiện do báoGĐ&XH  dẫn đầu cùng đoàn bác sỹ, doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Nghệ An, Hà Tĩnh.   Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trong ngày đầu (29/10) hướng về miền Trung ruột thịt:

Tất bật chuyển hàng trong đêm.

Hàng trăm thùng hàng đã được tập kết đầy đủ lên xe tải của Tiểu đoàn 22, Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Biên phòng

Những khâu cuối cùng trước giờ xuất phát.

Tổng Biên tập Báo GĐ&XH - đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt trao quà cho UBND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Các thành viên trong đoàn nhanh chóng chuyển hàng cứu trợ cho bà con vùng lũ.

Tổng biên tập Báo GĐ&XH (bìa phải) đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt trao 30.000.000 đồng cho xã Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Phó Giám đốc công ty cổ phần cửa sổ nhựa Châu Âu  - EURO WINDOW (bìa phải)  trao 20.000.000 đồng cho xã Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Đại diện Hệ thống siêu thị Vinatex toàn quốc trao 20.000.000 đồng cho xã Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Từ người già đến trẻ nhỏ ở Vũ Quang háo hức chờ đón những món quà ý nghĩa.

Xem toàn bộ ảnh ngày đầu hoạt động của đoàn cứu trợ TẠI ĐÂY.

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.