Bệnh viện Phụ sản Trung ương hỗ trợ tiền xây nhà công vụ tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Ngày 10/7/2020, bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng tham gia đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ngày 10/7/2020, bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng tham gia đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Giang về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho công nhân, viên chức, người lao động (CNVCNLĐ).

Cùng đi có đại diện các Vụ, Cục, BV Bạch Mai, BV Nhi Trung ương, BV Đại học Y Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và các đơn vị liên quan.

Về phía tỉnh Hà Giang có ông Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Đức Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên Đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang đã báo cáo kết quả hoạt động công đoàn và hoạt động y tế cơ sở; công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Nổi bật là hoạt động của y tế cơ sở đã có nhiều thay đổi cả về cơ cấu và chất lượng. Ngành Y tế Hà Giang đã tiếp tục củng cố, hoàn thiện tổ chức của mạng lưới y tế cơ sở theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Tại đây, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao Bằng khen cho các cán bộ y tế tỉnh Hà Giang có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Đánh giá các kết quả mà tỉnh Hà Giang đã đạt được, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho rằng: tuy là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn nhưng Hà Giang đã có nhiều kết quả đáng khích lệ trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: trong thời gian tới, ngành Y tế Hà Giang cần tập trung các nguồn lực tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng y tế cơ sở. Việc kết nối công nghệ thông tin với y tế cơ sở cần đẩy mạnh giúp người dân được hưởng những kỹ thuật cao từ tuyến Trung ương. Cần xây dựng quy trình hội chẩn từ y tế cơ sở với các chuyên gia đầu ngành tại Trung ương, đồng thời đánh giá hiệu quả điều trị bệnh nhân cho đến khi ra viện. Bên cạnh đó, đẩy mạnh quản lý ngay tại cộng đồng các bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe. Giữa Liên đoàn lao động cấp huyện và Công đoàn ngành Y tế có quy chế phối hợp đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Chú ý rà soát những địa bàn, cơ sở y tế khó khăn để hỗ trợ xây dựng nhà công vụ, giúp nhân viên y tế an tâm công tác.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chỉ đạo các bệnh viện tuyến Trung ương trong đó có Bệnh viện Phụ sản Trung ương cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Hà Giang nói riêng và các địa phương còn khó khăn nói chung để người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại.

Nhân dịp này, các bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Sở Y tế Hà Giang đã ký kết hỗ trợ chuyên môn cho ngành Y tế tỉnh Hà Giang.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng các bệnh viện tuyến trung ương ký kết hỗ trợ chuyên môn cho ngành Y tế tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao kết quả thực hiện hoạt động của Công đoàn Hà Giang. Ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh: việc phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế đã tạo sức mạnh và nâng cao sức khỏe Nhân dân, trong đó có đoàn viên, công đoàn. Do vậy, đề nghị thời gian tới cần cụ thể hóa nội dung quy chế phối hợp, quan tâm đến khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân lao động; triển khai mô hình khám chữa bệnh phù hợp tại khu công nghiệp; nghiên cứu xây dựng kế hoạch thí điểm làm nhà công vụ cho cán bộ y tế tuyến xã. Đối với những ý kiến, kiến nghị của tỉnh, Đoàn công tác sẽ tổng hợp, trình Quốc hội xem xét.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Cũng trong chuyến công tác này, đã diễn ra Lễ Ký quy chế phối hợp giữa Sở Y tế tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang về chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2020-2023. Lễ Ký kết là một hoạt động thực hiện Quy chế phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế số 800/QC-TLĐ-BYT ngày 31/5/2019 về triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã trao 50 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà công vụ tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện tham gia rất tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, công tác thiện nguyện. Nhân dịp này, bệnh viện đã gửi tặng 50 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà công vụ cho nhân viên y tế tại trạm y tế xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang, góp phần đảm bảo đời sống tốt hơn cho thầy thuốc, nhân viên y tế tại địa bàn Tổ quốc.

Bài và ảnh: Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.