Các bác sĩ, thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cắt tóc gọn gàng sẵn sàng vào tuyến đầu chống dịch Covid -19

Chiều 17/8, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Phụ sản Trung ương được các nhà tạo mẫu tóc thuộc Câu lạc bộ Tóc đẹp Việt Nam cắt tóc gọn gàng trước khi lên đường

Chiều 17/8, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Phụ sản Trung ương được các nhà tạo mẫu tóc thuộc Câu lạc bộ Tóc đẹp Việt Nam cắt tóc gọn gàng trước khi lên đường vào Nam tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid -19.

Nhận ra những khó khăn các y, bác sĩ đang gặp phải khi Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 16, các tiệm cắt tóc đều đóng cửa. Nhóm thiện nguyện CLB tóc đẹp Việt Nam đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho hơn hơn 100 các y, bác sĩ chuẩn lên đường chi viện cho miền Nam. Ngay tại hội trường của bệnh viện là nơi thực hiện buổi cắt tóc đặc biệt này, các thợ cắt tóc đã tạo nên những kiểu tóc ngắn mang đến cảm giác mới mẻ, thoải mái để các y, bác sĩ yên tâm chống dịch trong những ngày nắng nóng tại miền Nam.

Nhóm CLB Tóc đẹp Việt Nam đang thực hiện cắt tóc cho các bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Trước khi tham gia cắt tóc, nhóm thiện nguyện tham gia cắt tóc đều phải xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính

Một điều dưỡng tại khoa Khám bệnh cho biết “ Mình cảm thấy rất hài lòng với kiểu tóc mới, vừa trẻ trung lại mát mẻ, phù hợp với điều kiện làm việc và thời tiết trong đó, thuận tiện trong việc sinh hoạt khi chúng tôi luôn bận rộn với công việc sẽ không có nhiều thời gian để chăm chút ngoại hình….”

Giám đốc Bệnh viện PSTW Trần Danh Cường động viên nhân viên y tế tham gia đoàn công tác và cảm ơn CLB Tóc đẹp Việt Nam đã hỗ trợ bệnh viện

Đại diện nhóm CLB tóc đẹp cũng cho hay: “ .. Ngay khi nhận được đề nghị chúng tôi huy động anh chị em tham gia, lên đường ngay. Được làm đẹp cho các anh chị em y bác sĩ là niềm tự hào lớn của anh chị em ngành làm đẹp chúng tôi. Bởi, sâu trong tâm trí ai ai cũng mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé vào cuộc chiến chống dịch này, không bằng cách này thì cách khác. Mà các bác sĩ thì căng mình chống dịch như vậy lấy đâu thời gian chăm chút cho bản thân nên nhóm quyết định hỗ trợ ngay mà không đắn đo..”

Nụ cười “ tỏa nắng” của một điều dưỡng đang rất hài lòng về mái tóc mới của mình

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và là một nghĩa cử hết sức nhân văn đến từ các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cũng như CLB, đã góp phần không nhỏ trong việc khích lệ các  bác sĩ, điều dưỡng , kỹ thuật viên và cổ động rất lớn về mặt tinh thần trong phong trào cả nước đoàn kết chống lại đại dịch COVID-19.

Chủ tịch CĐ bệnh viện Nguyễn Huy Tuấn tươi cười khen mái tóc mới một nữ điều dưỡng

Mái tóc đầy nam tính của bác sĩ Dương Mạnh Huy

Thợ cắt tóc đang tỉ mỉ tạo đường nét cho tóc. Rất nhiều các y bác sĩ ở đây mong muốn được cắt gọn gàng hết mức có thể, nhằm thoải mái nhất khi mặc áo bảo hộ dưới thời tiết nắng nóng

Một điều dưỡng nam cảm thấy rất hài lòng với “diện mạo” mới của mình

 

Bài: Đặng Thị Mai Hương – Phòng Công tác xã hội

         Ảnh: Phòng Công tác xã hội

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.