Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn năm 2017 và trao quyết định tổ trưởng công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019

Ngày 19 tháng 4, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2017 và trao Quyết định Tổ trưởng công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Tới dự Hội nghị, về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có Đ/c Vũ Anh Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức. Về phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương có PGS.TS. Vũ Bá Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; Đ/c Nguyễn Huy Tuấn, Ủy viên BCH Công đoàn Y tế VN - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản TW cùng các Đ/c trong Ban Thường vụ; BCH; Ủy ban Kiểm tra; Tổ trưởng Công đoàn các khoa, phòng, Trung tâm tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tuấn,Chủ tịch công đoàn bệnh viện thay mặt cho đoàn viên Công đoàn bệnh viện gửi lời cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương  đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để công tác Công đoàn bệnh viện đạt nhiều thành quả tốt đẹp và mong muốn các cán bộ công đoàn luôn đoàn kết, phấn đấu, rèn luyện, gương mẫu trong mọi mặt công tác, góp phần đưa Nghị quyết của Công đoàn các cấp, Nghị quyết Hội nghị CBVC bệnh viện và các quyết sách, kế hoạch của Ban lãnh đạo bệnh viện vào trong hoạt động chuyên môn, chính trị, xã hội.

Đ/c Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã tổ chức trao Quyết định Tổ trưởng công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 cho 44 tổ công đoàn bệnh viện, trong đó có 18 Tổ trưởng công đoàn được bầu mới, 26 Tổ trưởng được tái nhiệm.

Đại diện CĐYTCVN và bệnh viện trao Quyết định cho các Tổ trưởng CĐ nhiệm kỳ 2017 - 2019

Ngay sau buổi lễ trao Quyết định , BCH công đoàn bệnh viện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn bệnh viện. Đ/c Vũ Anh Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Công đoàn Y tế VN đã  chia sẻ các nội dung: công tác tổ chức; nội dung và phương pháp hoạt động của công đoàn cơ sở, công đoàn bộ phận và tổ công đoàn; chế độ chính sách đối với cán bộ công đoàn; hiểu biết về Luật bảo hiểm xã hội…

Đ/c Vũ Anh Tuấn, trưởng ban tổ chức CĐYTVN tập huấn về nghiệp vụ công đoàn

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn bệnh viện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động tập huấn, Công đoàn bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức hoạt động, tham quan tìm hiểu học tập truyền thống  cho cán bộ công đoàn tại Cố đô Hoa Lư ( tỉnh Ninh Bình). Đoàn đã đến tham quan khu danh thắng Tràng An, tìm hiểu lịch sử nhà Đinh, thăm Phủ Dày để tìm hiểu về văn hóa tín ngưỡng “ Thờ Mẫu tam phủ của người Việt” đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại năm 2017.

Một số hình ảnh ghi lại:

Bài: Đặng Thị Mai Hương – Phòng Công tác xã hội

Ảnh: Đàm Văn Thành – Phòng Công nghệ thông tin

Kỳ tích sản phụ vỡ tử cung 2 lần có...Duyên với Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Vỡ tử cung là một tai biến sản khoa rất nặng nề có nguy cơ dẫn đến tử vong mẹ và thai rất cao. Câu chuyện chúng tôi kể dưới đây như một mối nhân duyên kỳ lạ của sản phụ H.T.Duyên 37 tuổi ở Thái Bình.