Khai trương phòng truyền thông tư vấn sức khỏe sinh sản

Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2012 – Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (BVPSTW) đã chính thức khai trương Phòng Truyền thông Tư vấn Sức khỏe sinh sản với sự tài trợ của Công ty TNHH Nhất Nhất.

Sự ra đời của Phòng Tư vấn này nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cũng như cung cấp các thông tin khoa học chính xác, tin cậy về sức khỏe sinh sản cho các đối tượng: thanh thiếu niên tiền hôn nhân, các cặp vợ chồng chuẩn bị sinh con, các bà mẹ đang mang thai, bà mẹ cho con bú.

Được tư vấn bởi đội ngũ hùng hậu các Giáo sư, các bác sỹ có kinh nghiệm, trình độ đầu ngành của BVPSTW, Phòng Tư vấn cung cấp các dịch vụ sau:

·         Tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân;

·         Tư vấn sức khỏe sinh sản cho các cặp vợ chồng chuẩn bị có con;

·         Tư vấn sức khỏe sinh sản cho bà mẹ mang thai;

·         Tư vấn sức khỏe sinh sản cho bà mẹ đang cho con bú.

Sau quá trình tư vấn, dựa vào tình trạng sức khỏe cụ thể của mỗi người, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn một cách cụ thể nhất cho người đến tư vấn các bước tiếp theo: làm xét nghiệm, tới các phòng khám chuyên biệt trong BVPSTƯ hoặc các bệnh viện có liên quan.

Rút băng khai trương Phòng Truyền thông Tư vấn Sức khỏe sinh sản

Tại lễ khai trương, Tiến sĩ Vũ Bá Quyết, Phó Giám đốc – Bệnh viện Phụ sản Trung Ương cho biết: “Chăm sóc sức khỏe sinh sản trước và sau khi sinh vô cùng quan trọng và truyền thông là phương thức nhanh nhất để thông tin có thể tiếp cận tới được đông đảo mọi người. Nhận thức được vấn đề này, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương đã chính thức khai trương Phòng Truyền thông Tư vấn Sức khỏe sinh sản với đội ngũ Giáo sư, Bác sỹ có kinh nghiệm, có đủ sự tin cậy để việc truyền thông, tư vấn về sức khỏe sinh sản được đạt hiệu quả cao nhất.” Ông cũng tin tưởng Phòng Truyền thông ra này ra đời sẽ hoạt động bền vững và có hiệu quả.

Tiến sỹ Vũ Bá Quyết, Phó Giám đốc – Bệnh viện Phụ sản Trung Ương phát biểu

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ sức mình vào công cuộc cải thiện sức khỏe người Việt cũng như chất lượng dân số Việt Nam, là một trong những công ty dược phẩm có nhiều sản phẩm uy tín trên thị trường, Công ty TNHH Nhất Nhất đã tài trợ toàn bộ chi phí trang thiết bị, cơ sở vật chất cho Phòng Truyền thông Tư vấn Sức khỏe sinh sản.

Phòng Truyền thông Tư vấn Sức khỏe sinh sản được đặt trong Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (43 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội), với diện tích 30m2, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, trang trí và sắp đặt khoa học, thân thiện với người đến sử dụng dịch vụ, mang lại sự thoải mái và thuận tiện: các dãy ghế chờ, bàn tư vấn được trang bị máy tính, ti vi để người tới khám tham khảo các thông tin sức khỏe và giải trí trong khi chờ đợi.

Ông Lưu Đình Thắng, Giám đốc nhãn hàng Bibula -

Đại diện Công ty TNHH Nhất Nhất phát biểu

Ông Lưu Đình Thắng, Giám đốc nhãn hàng Bibula chia sẻ lí do tài trợ cho Phòng Truyền thông Tư vấn SKSS: “Chúng tôi nhận thấy rằng sự ra đời của Phòng Truyền thông Tư vấn SKSS của BVPSTW là hết sức hữu ích và thiết thực nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều đối tượng. Hiện tại, Công ty TNHH Nhất Nhất đang phân phối sản phẩm Bibula – thực phẩm chức năng dành cho các cặp vợ chồng chuẩn bị có con, bà mẹ mang thai và bà mẹ cho con bú. Sản phẩm này thực sự phù hợp với tiêu chí hoạt động và các dịch vụ mà Phòng Truyền thông tư vấn SKSS cung cấp. Do đó, Công ty TNHH Nhất Nhất đã quyết định đồng hành cùng Phòng TTTVSKSS kể từ nay cho đến năm 2015 và có thể xa hơn nữa. Hy vọng với những nỗ lực của cả 2 phía, Phòng TTTVSKSS sẽ đạt được nhiều thành tựu, đạt được mục tiêu đã đề ra, giúp cho giống nòi Việt ngày càng chất lượng hơn, sức khỏe sinh sản của người Việt ngày càng được nâng cao hơn.”

Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp 2018

Thư mời tham dự hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp do bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường đại học Paris Descartes phối hợp tổ chức

Triển khai lớp tập huấn “thẩm định tử vong mẹ”

Tỷ lệ tử vong mẹ là một chỉ số quan trọng phản ánh tình trạng sức khoẻ của phụ nữ, khả năng tiếp cận cơ sở y tế và tính đầy đủ của hệ thống chăm sóc y tế để đáp ứng được nhu cầu của người phụ nữ tại mỗi quốc gia.