Kết quả kiểm tra bệnh viện năm 2011

Trong hai ngày 03 và 04/01/2012 vừa qua bệnh viện Phụ - Sản Trung ương đã được đón Đoàn kiểm tra bệnh viện năm 2011 của Bộ Y tế do PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm trưởng đoàn.

Đây là hoạt động định kỳ hàng năm nhằm đánh giá toàn diện về chất lượng hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh, thực trạng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, hoạt động tài chính và nhân lực của bệnh viện.

Sau hai ngày làm việc, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đánh giá các chỉ tiêu khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện Phụ - Sản Trung ương đều vượt so với kế hoạch. Bệnh viện có đội ngũ cán bộ quản lý và chuyên môn có trình độ cao, buồng bệnh có đầy đủ phương tiện phục vụ người bệnh và có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Năm 2011, bệnh viện tiếp tục duy trì và phát triển đa dạng các loại hình khám, chữa bệnh, phát triển các kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới tiêu biểu như kỹ thuật điều trị tăng áp lực phổi sơ sinh; chẩn đoán gen di truyền trước chuyển phôi; chẩn đoán thai nhi nhiễm rubella ... đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Kết quả kiểm tra bệnh viện năm 2011, bệnh viện Phụ - Sản Trung ương đạt 93,93/98 điểm (tỷ lệ 95,85%). Xếp loại tốt (XSTD).

Phạm Hoài Sơn