CĐ CƠ SỞ BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TW TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN CĐ VÀ TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ CĐ NĂM 2015- 2016

Chiều ngày 27 tháng 7 năm 2016, BCH Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã long trọng tổ chức lễ kết nạp và trao thẻ đoàn viên công đoàn cho 39 CBVCLĐ.

Thực hiện điều lệ Công đoàn Việt Nam, thực hiện Nghị quyết Công đoàn nhiệm kỳ 2015-2016, chiều ngày 27 tháng 7 năm 2016, BCH Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã long trọng tổ chức lễ kết nạp và trao thẻ đoàn viên công đoàn cho 39 CBVCLĐ đang làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Đại biểu và CBVCLĐ Bệnh viện PSTW làm lễ chào cờ

Đến dự buổi lễ kết nạp đoàn viên có Đ/c Nguyễn Văn Quyền, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Đ/c Vũ Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Công đoàn Y tế VN. Về phía Bệnh viện có PGS.TS Lê Hoài Chương, Phó Giám đốc bệnh viện; Ths. Nguyễn Huy Tuấn, Ủy viên BCH Công đoàn Y tế VN, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH; ủy ban kiểm tra, Tổ trưởng Công đoàn các Khoa, phòng, Trung tâm. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 39 CBVCLĐ có tên trong danh sách kết nạp đoàn viên. Trước đó, các đoàn viên mới đã được công đoàn cơ sở tập huấn, tìm hiểu, học tập về Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn.

Đ/c Nguyễn Văn Quyền chúc mừng các đoàn viên mới được kết nạp

Phát biểu tại lễ kết nạp, đồng chí Nguyễn Văn Quyền- thay mặt lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương kết quả hoạt động của Công đoàn bệnh viện đã đạt được, chúc mừng các đoàn viên mới được kết nạp và mong muốn tổ chức công đoàn tiếp tục phát huy tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền tích cực làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục động viên cán bộ viên chức, đoàn viên Công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh phong trào “ đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, thi đua lao động sáng tạo, học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam phát động.

Đ/c Nguyễn Văn Quyền và PGS.TS.Lê Hoài Chương trao thẻ Công đoàn

cho đại diện đoàn viên mới

Sau khi nhận quyết định và thẻ đoàn viên công đoàn, Cử nhân. Nguyễn Thị Hồng Vân (phòng CTXH) , đại diện đoàn viên mới kết nạp đã phát biểu cảm tưởng của mình và hứa phấn đấu ra sức học tập, trau dồi phẩm chất đạo đức để góp phần xây dựng Công đoàn cơ sở bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày càng vững mạnh.

Cử nhân Nguyễn Hồng Vân phát biểu cảm tưởng của mình

Ths Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch công đoàn thay mặt cho Công đoàn bệnh viện gửi lời cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương  đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo , ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để công tác Công đoàn bệnh viện đạt nhiều thành quả tốt đẹp và đề nghị các đoàn viên mới kế thừa truyền thống, phát huy trí tuệ, sức trẻ đoàn kết phấn đấu trong mọi mặt công tác.

Ngay sau buổi lễ kết nạp, BCH công đoàn bệnh viện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho toàn thể cán bộ công đoàn bệnh viện. Đ/c Vũ Anh Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Công đoàn Y tế VN đã  chia sẻ các nội dung mới trong hoạt động công đoàn và tổ chức thảo luận theo các chuyên đề: Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Hướng dẫn công tác tổ chức đại hội công đoàn cơ sở, Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng, tổ chức hoạt động Tổ công đoàn, quyền và trách nhiệm của cán bộ công đoàn. Qua đó giúp cho các cán bộ công đoàn tại các công đoàn bệnh viện hiểu rõ hơn ý nghĩa và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Bài: Đặng Thị Mai Hương – Phòng CTXH

Ảnh: Đàm Văn Thành –Phòng CNTT

Kỳ tích sản phụ vỡ tử cung 2 lần có...Duyên với Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Vỡ tử cung là một tai biến sản khoa rất nặng nề có nguy cơ dẫn đến tử vong mẹ và thai rất cao. Câu chuyện chúng tôi kể dưới đây như một mối nhân duyên kỳ lạ của sản phụ H.T.Duyên 37 tuổi ở Thái Bình.