CÔNG BỐ QUY HOẠCH CHI TIẾT DỰ ÁN BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG CƠ SỞ 2, BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG CƠ SỞ 2, TỶ LỆ 1/500

Ngày 26/4/2019, UBND Thành phố Hà Nội ban hành các Quyết định:

+ Số 2143/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2, tỷ lệ 1/500. Địa điểm: tại xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội

+ Số 2144/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2, tỷ lệ 1/500. Địa điểm: tại xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Ngày 17/7/2019, UBND huyện Quốc Oai chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức Hội nghị công bố Quyết định và bàn giao hồ sơ quy hoạch của 02 đồ án nói trên.

Một số ý chính của 02 đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được công bố:

1. Đối với Quy hoạch chi tiết Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2, tỷ lệ 1/500

- Ranh giới: phía Bắc giáp tuyến đường 24m và dải cây xanh cách ly Đại lộ Thăng Long; phía Nam giáp khu đất quy hoạch Trung tâm y tế; phía Đông: giáp dự án Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2; phía Tây: giáp tuyến đường 24m và khu đất quy hoạch cây xanh đô thị.

- Tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch: 60.080m2.

- Quy mô: 300 giường bệnh khám nội trú (giai đoạn 1)

- Công trình điểm nhấn là cụm công trình trung tâm được tổ chức dưới dạng hợp khối với chiều cao từ 04-08 tầng (gồm các khu chức năng khám bệnh, kỹ thuật nghiệp vụ, hành chính, điều trị, hậu cần kỹ thuật)

- Mục tiêu: Xây dựng Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2 với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhằm cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh; và là trung tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong chuyên khoa sảncủa cả nước.

2. Đối với Quy hoạch chi tiết Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2, tỷ lệ 1/500

- Ranh giới: - Ranh giới: phía Bắc giáp tuyến đường 24m và dải cây xanh cách ly Đại lộ Thăng Long; phía Nam giáp khu đất quy hoạch Trung tâm y tế; phía Đông: giáp dự án Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2; phía Tây: giáp tuyến đường 24m và khu đất quy hoạch cây xanh đô thị.

- Tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch: 60.000m2.

- Quy mô: 300 giường bệnh khám nội trú (giai đoạn 1)

- Công trình điểm nhấn là cụm công trình trung tâm được tổ chức dưới dạng hợp khối với chiều cao từ 03-08 tầng (gồm các khu chức năng khám bệnh, kỹ thuật nghiệp vụ, hành chính, điều trị, hậu cần kỹ thuật)

- Mục tiêu: Xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhằm cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe cho trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, các vùng lân cận và là trung tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong chuyên khoa Nhi của cả nước.

Nguồn :http://qhkthn.gov.vn

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.