HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG, VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO CÁN BỘ LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ NĂM 2016

Chiều ngày 18/7/2016 Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Trung tâm Thông tin môi trường Y tế - Cục Quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế đã tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Thực hiện công tác An toàn, Vệ sinh lao động trong ngành Y tế, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, kỹ năng tổ chức, quản lý, xây dựng kế hoạch về an toàn vệ sinh lao động bảo vệ người lao động, phòng chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp tại cơ sở bệnh viện.

Chiều ngày 18/7/2016 Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Trung tâm Thông tin môi trường Y tế - Cục Quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế đã tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho gần 100 cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc đối tượng Nhóm 1 (theo Thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH).

TS Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu chỉ đạo về công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Tới dự và Chỉ đạo Lớp huấn luyện có: TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế; BS CKI Đỗ Văn Thành, Giám đốc trung tâm Thông tin MTYT cùng các Chuyên viên, giảng viên và các chuyên gia môi trường y tế.

Về phía bệnh viện có: PGS-TS Vũ Bá Quyết, Bí Thư đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS Lê Thiện Thái, Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng BHLĐ; Ths Nguyễn Huy Tuấn, Ủy viên BCH Công đoàn Y tế VN, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng các thành viên Hội đồng BHLĐ và đông đảo các cán bộ chủ chốt của 38 khoa, phòng, trung tâm trong toàn bệnh viện.

PGS-TS Vũ Bá Quyết phát biểu khai mạc lớp học

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về Sản, phụ khoa; Kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc điều trị sơ sinh. Hiện tại, bệnh viện có 38 khoa, phòng và trung tâm, trong đó có: 12 khoa lâm sàng; 9 khoa cận lâm sàng; 10 phòng chức năng và 7 trung tâm. Tổng số Cán bộ viên chức lao động (CBVCLĐ) gần 1200 người, trong đó có 950 lao động nữ, Công tác đào tạo, huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động hàng năm luôn được quan tâm một cách đúng mức của Lãnh đạo bệnh viện, Hội đồng BHLĐ và có sự tham gia, giám sát của tổ chức Công đoàn. Năm 2015 bệnh viện đã tổ chức huấn luyện 03 lớp thuộc 2 nhóm đối tượng gồm: Lớp vận hành nồi hơi, thiết bị áp lực; Lớp vận hành thang máy, thang nâng và Lớp an toàn vệ sinh viên. Kế hoạch trong tháng 7 và 8/2016 huấn luyện Nhóm 1 và nhóm 4 cho toàn thể CBVCLĐ kể cả lao động thử việc và học nghề.

Các học viên lớp huấn luyện

Do làm tốt công tác huấn luyên, tập huấn và đào tạo về BHLĐ, PCCN và an toàn, vệ sinh lao động nên trong những năm vừa qua bệnh viện đã không để sảy ra sự cố mất an toàn, không có tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Công tác chăm lo, bảo vệ người lao động cũng được đặt lên hàng đầu, mọi chế độ, chính sách đối với người lao động đều được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc như chế độ bồi dưỡng độc hại, khám sức khỏe định kỳ, trang bị phương tiện bảo hộ cá nhân .v.v...

Bài: Lê Trung Tuyến – Chuyên trách AT, VS lao động

Ảnh: Phòng CNTT

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.