TUẦN LỄ THẾ GIỚI NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ 2014

Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ 2014 với chủ đề “Sữa mẹ - Món quà vô giá cho cuộc sống” do Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và dự án Alive & Thrive (A&T) tổ chức từ ngày 01/08 đến ngày 07/08/2014.

Các hoạt động hưởng ứng ‘Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” năm 2014 sẽ tập trung vào bốn mục tiêu gồm:

- Thông tin về mối liên quan giữa việc nuôi con bằng sữa mẹ và nuôi dưỡng trẻ nhỏ với các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs0

- Cập nhật các kết quả đã đạt được và các thách thức trong việc nuôi con bằng sữa mẹ và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

- Kêu gọi sự quan tâm của toàn xã hội đối với các hành động nhằm bảo vệ, hỗ trợ và thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ

- Thu hút sự quan tâm của thế hệ trẻ về tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ trong xã hội ngày nay.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện đầu ngành trong lĩnh vực Sản Phụ khoa và sơ sinh. Bệnh viện cũng là một trong những bệnh viện bạn hữu theo tiêu chí của Tổ chức Y tế Thế giới

Hưởng ứng tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2014, được sự đồng ý của Bộ Y tế, và sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới, một số hoạt động sẽ được tổ chức tại bệnh viện từ ngày 04/08 đến 07/08/2014 bao gồm:

1.     Lễ phát động Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ 2014

Sáng 05/08/2014 từ 09:00 tại tầng 1 – Nhà E

2.     Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ tại phòng Tư vấn truyền thông – Tầng 1 – Nhà E các buổi sáng 5,6,7/8

3.     Các hoạt động truyền thông khác bao gồm:

-         Chiếu video, phim ngắn cổ động nuôi con bằng sữa mẹ

-         Phát tờ rơi tuyên truyền về Nuôi con bằng sữa mẹ

4.     Trao các phần quà cho 50 bà mẹ đầu tiên đến tham dự mỗi ngày

Trân trọng kính mời các bà mẹ đang mang thai, đang trong thời kỳ cho con bú, thân nhân gia đình muốn tìm hiểu thêm về nuôi con bằng sữa mẹ đến tham dự các hoạt động trong khuôn khổ chương trình, chúng tôi sẽ gửi giấy mời theo đăng ký hoặc có thể nhận giấy mời tại phòng Đào tạo – Tầng 1 nhà E – Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Địa chỉ: 43 Tràng Thi – Hà nội.

Liên hệ:  0982014769(Mrs Yến)

0936438587(Mrs Chung)

Email: ttdt.pstw@gmail.com

Trân trọng thông báo!

Kỳ tích sản phụ vỡ tử cung 2 lần có...Duyên với Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Vỡ tử cung là một tai biến sản khoa rất nặng nề có nguy cơ dẫn đến tử vong mẹ và thai rất cao. Câu chuyện chúng tôi kể dưới đây như một mối nhân duyên kỳ lạ của sản phụ H.T.Duyên 37 tuổi ở Thái Bình.