Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và chúc mừng 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bv Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương vinh dự được đón đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội tới thăm và chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

Sáng 26/2/2018, bệnh viện Phụ sản Trung ương vinh dự được đón đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; Đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc Hội; Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội tới thăm và chúc mừng 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao tặng các thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương bức ảnh Bác Hồ với cán bộ ngành Y

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng hoa và ảnh chúc mừng các Thầy thuốc và nhân viên y tế Bệnh viện.

Thay mặt cho Lãnh đạo bệnh viện, PGS-TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội thành tựu đạt được của bệnh viện trong năm qua, đặc biệt phải kể đến đó là công tác khám chữa bệnh, các dịch vụ mới đã đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Các chỉ tiêu, kế hoạch công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế…đặt ra năm 2017 đều được giữ  ổn định và một số còn vượt chỉ tiêu. Trong năm 2017, Bệnh viện thực hiện được 100% dịch vụ kỹ thuật thuộc chuyên ngành phụ sản và các xét nghiệm chuyên sâu phục vụ khám, điều trị sản phụ khoa, hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán trước sinh. Bệnh viện triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới như hạ thân nhiệt sơ sinh, nong vòi tử cung bằng catheter qua nội soi buồng trứng tử cung kết hợp với nội soi ổ bụng… Bệnh viện triển khai rộng rãi và chuyển giao cho tuyến dưới các kỹ thuật nội soi phụ khoa, kỹ thuật cắt rốn muộn, chăm sóc kề da, đặt bóng kéo gây chuyển dạ trong các trường hợp đình chỉ thai nghén…

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Quốc Hội, đồng chí Tòng Thị Phóng gửi đến cán bộ, thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất đồng thờibiểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các thầy thuốc, nhân viên y tế bệnh viện, chia sẻ những khó khăn, vất vả thầm lặng của mỗi cán bộ ngành Y trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện đầu ngành của cả nước về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, với nhiệm vụ cao cả là chăm lo cho những mầm non - tương lai của đất nước. Với quy mô bệnh viện như vậy, việc khám chữa bệnh cho hàng vạn ca bệnh trong năm mà đảm bảo không có tử vong mẹ là một thành tích rất lớn của bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện đã làm tốt công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao các tiến bộ khoa học, góp phần nầng cao vị thế của ngành Y đối với bạn bè quốc tế, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam.

Đồng thời cũng đánh giá cao bệnh viện đã làm tốt công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, công tác cán bộ…, và cho rằng, đây chính là sự đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, thực thi nhiệm vụ và việc phân công các đảng viên nòng cốt ở tất cả các khoa trong Bệnh viện. Mỗi cán bộ ngành Y tế cần đề cao trách nhiệm cá nhân, sự tận tụy, tấm lòng yêu thương chăm sóc người bệnh đúng như lời Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”. “Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là dịp để các thầy thuốc thỏa sức trổ tài, phát huy trí tuệ, năng lực, uy tín trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Trong không khí tràn ngập cảm xúc của những ngày xuân, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn và toàn thể viên chức, người lao động bệnh viện PGS.TS Vũ Bá Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, các Bộ ban ngành của Trung ương đã quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ, giúp đỡ và tin tưởng vào bệnh viện trong nhiều năm qua để bệnh viện phát triển, lớn mạnh như ngày hôm nay.

                                                                                        Bài: Nguyễn Huy Tuấn – Chủ tịch Công đoàn

                                                                                        Ảnh: Phòng Công nghệ thông tin

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.