BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TRUYỀN THÔNG NĂM 2019

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống thể thao Việt Nam, sáng ngày 22/3/2019, bệnh viện Phụ sản Trung ương  tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) truyền thống năm 2019.

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019); Thực hiện chương trình “sức khỏe Việt Nam” do Thủ tướng phát động, hưởng ứng phong trào toàn ngành Y tế thực hiện “ tập thể dục giữa giờ tại công sở, nơi làm việc” của Bộ trưởng Bộ Y tế. Sáng ngày 22/3/2019, bệnh viện Phụ sản Trung ương  tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) truyền thống năm 2019.

Tham dự Lễ khai mạc về phía khách mời có các đồng chí Công Thị Thanh Hằng, Trưởng ban tuyên giáo và nữ công – Công đoàn Y tế Việt Nam; Bà Đặng Thị My Nga, Giám đốc Trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao Hoàn Kiếm; Các đồng chí Lãnh đạo công an phường Hàng Bông, phường Trần Hưng Đạo; Trung tâm VH-TDTT quận Hoàn Kiếm, nhà VHHSSV  Thành đoàn Hà Nội; Trường Mẫu giáo Quang Trung; Trường Mầm non A.Về phía bệnh viện Phụ sản Trung ương có PGS.TS. Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS Lê Thiện Thái, Phó Giám đốc bệnh viện; Ths. Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Việt Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên; BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Lãnh đạo các khoa phòng, trung tâm và hàng trăm các cổ động viên, CBVCLĐ tham gia thi đấu Kéo co, Bóng bàn, cầu lông, vật tay.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động TDTT đối với sức khỏe của CBVCLĐ để làm tốt chuyên môn, phục vụ nhân dân đồng thời là hoạt động có ý nghĩa đoàn kết, vì tinh thần thể thao nhân văn, cao thượng, đóng góp cho hoạt động chung của ngành y tế, của địa phương.

PGS.TS Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện

đánh trống khai mạc Đại hội.

Trước khi bước vào các trận đấu sôi động, cam go, Giám đốc bệnh viện phát động chương trình “ tập thể dục giữa giờ tại công sở, nơi làm việc” tới toàn thể vận động viên, cổ động viên tham gia Đại hội.

Màn đồng diễn thể dục giữa giờ do Bộ trưởng Bộ Y tế phát động hưởng ứng theo Chương trình “ sức khỏe Việt Nam” của Thủ tướng Chính phủ.

Đại hội năm nay đánh dấu con số tham gia kỷ lục: 43 đội tham gia các nội dung môn thi kéo co, 20 đội bóng bàn, 13 đội cầu lông, 21 đội vật tay, 4 đội bóng đá đến từ các đơn vị trong bệnh viện, bộ môn Phụ sản, Đoàn thanh niên Bộ Y tế, Bộ ngoại giao, công an phường Trần Hưng Đạo, nhà văn hóa học sinh sinh viên thành phố Hà Nội, các trường Mẫu giáo Quang Trung, Mầm Non A, các học sinh sinh viên đang học tập tại bệnh viện.

Ở nội dung kéo co nam, đội nam Công an phường Trần Hưng Đạo giành ngôi vô địch. Giải Nhì thuộc về Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh; bộ môn Phụ sản đạt giải Ba.

Giám đốc trao Giải Nhất cho đội thi kéo co nam - Công an phường Trần Hưng Đạo

Trong khi đó, ở môn thi kéo co nữ, đội nữ khoa Phụ ngoại bảo vệ thành công ngôi vô địch mấy năm liên tiếp. Giải Nhì thuộc về  Khoa Đẻ. Đạt giải Ba là Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh.

Khoa Phụ Ngoại đạt Giải Nhất môn kéo co nữ

Ở nội dung kéo co phối hợp nam nữ, đội Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh đã xuất sắc vượt qua nhiều đội, giành giải Nhất. Đạt giải Nhì là khoa Hồi sức cấp cứu. Giải Ba thuộc về bộ môn Phụ sản trường Đại học Y Hà Nội.

Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh giành giải Nhất môn kéo co nam – nữ

Ở những môn thi bóng bàn, vật tay cũng diễn ra không kém phần hào hứng, các vận động viên là những nhân viên y tế đã thi đấu quyết liệt với một tinh thần đoàn kết, hữu nghị, trung thực và cao thượng. Giành giải Nhất môn bóng bàn đơn nữ thuộc về chị Nguyễn Phương Tiến, Bộ Y tế; Giải Nhất môn bóng bàn đơn nam thuộc về Phòng khám theo yêu cầu; Giải Nhất môn vật tay nam - Phòng CNTT; vật tay nữ Giải Nhất thuộc về khoa Phụ ung thư; Giải Nhất cầu lông đôi nam thuộc về bộ môn Phụ sản; Giải Nhất cầu lông đôi nữ thuộc về Trung tâm Chẩn đoán trước sinh; Giải Nhất cầu lông đôi nam – nữ thuộc về Tổ điện và Khoa kiểm soát Nhiễm khuẩn.

Bộ môn vật tay nam, nữ nhận Giải từ Giám đốc bệnh viện

Bộ môn cầu lông nữ chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc bệnh viện

Nằm trong hoạt động của Đại hội TDTT của bệnh viện năm 2019, môn bóng đá được diễn ra vào sáng ngày 17/3/2019 đầy sôi động, hào hứng nhưng không kém phần quyết liệt. Kết thúc vòng chung kết đội bóng Bộ Y tế đã giành chiếc cúp vô địch. Đội bóng bệnh viện Phụ sản Trung ương đạt Giải Nhì, công an phường Trần Hưng Đạo và Đoàn Thanh niên Bộ ngoại giao đồng giải Ba.

Giám đốc bệnh viện tham dự khai mạc giải bóng đá bệnh viện Phụ sản TW

Lễ bế mạc Hội khỏe BV Phụ sản Trung ương năm 2019 đã diễn ra trong bầu không khí kết đoàn và hân hoan của tập thể CBVCLĐ bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Giám đốc bệnh viện cũng là 1 cổ động viên tích cực trong các phong trào TDTT

Giám đốc bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng các học trò của bộ môn Phụ sản trường Đại học Y Hà Nội.

Bài: Đặng Thị Mai Hương – Phòng Công tác xã hội

Ảnh:  Phòng Công nghệ thông tin, CTXH

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.