Ngày hội hiến máu tình nguyện thanh niên quận Hoàn Kiếm năm 2012

Ngày 16-3, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo HMTN quận Hoàn Kiếm, sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám đốc, bệnh viện Phụ sản TƯ đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện thanh niên quận HK năm 2012” với chủ để “Mỗi giọt máu cho đi–Một cuộc đời ở lại"

Ngày hội được tổ chức để hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện của Công đoàn ngành y tế VN, nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Tháng Thanh niên năm 2012 của tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm.

Phó giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Quốc Việt đã phát biểu khai mạc ngày hội. Cũng tại lễ khai mạc, nhiều cán bộ tham gia hiến máu tình nguyện nhiều năm liên tục được nhận bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của Thành đoàn TP Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam, Viện Huyết học truyền máu TW, Bệnh viện Việt Đức và một số đơn vị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

TS. Lê Thị Thanh Vân - Trưởng khoa sản nhiễm khuẩn tham gia hiến máu

(ảnh Phan Quang Huy)

Nhiều đơn vị trong bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tích cực tham gia hiến máu: Khoa Sản nhiễm khuẩn (8/22 CB chiếm tỷ lệ 36%), TT chăm sóc sức khỏe tại nhà (5/14 CB chiếm tỷ lệ 35,7%), khoa Dinh dưỡng (8/25 CB chiếm 32%), phòng CNTT (3/10 CB chiếm 30%), khoa Huyết học (5/17 CB chiếm 29,4%).

Ngày hội HMTN năm nay đã thành công tốt đẹp, an toàn. Ngày hội đã thu hút được hơn 364 đơn vị máu từ các đơn vị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, trong đó bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đóng góp 171 đơn vị máu.

Các cán bộ viên chức bệnh viện tham gia hiến máu nhân đạo (ảnh Phan Quang Huy)

Sự tham gia tích cực của lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng, bộ môn Phụ sản – ĐH Y Hà Nội đã tạo sức lôi cuốn thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn; đoàn viên thanh niên bệnh viện, các học viên sau ĐH, sinh viên đang theo học tại bệnh viện tham gia hiến máu, đạt chất lượng máu tốt 100%, an toàn.

Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Phụ sản Trung ương (ảnh Phan Quang Huy)