Hội nghị Sơ kết kế hoạch thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao Y đức

Triển khai kế hoạch số 236/KH-BYT ngày 11/2/2011 của Bộ Y tế; kế hoạch số 161/KH-CĐYT ngày 11/5/2011 của Công đoàn Y tế Việt Nam về thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh

Chiều ngày 20/3/2012, bệnh viện Phụ sản Trung ương, một trong năm đơn vị tiêu biểu được Bộ Y tế chọn xây dựng mô đình điểm,  đã tổ chức Hội nghị Sơ kết kế hoạch thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao Y đức.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết có đồng chí Trần Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam;  Luật sư Đoàn Hữu Đủ- Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế; các đồng chí đại diện Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện; Ban chấp hành Công đoàn; Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các đại biểu là cán bộ chủ chốt của các khoa, phòng, trung tâm trong toàn bệnh viện.

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, BSCK II. Trần Quốc Việt, Phó Bí thư Đảng ủy; Phó Giám đốc; Chủ tịch Công đoàn bệnh viện đã phát biểu khai mạc Hội nghị nêu bật tầm quan trọng của việc sơ kết thực hiện Quy tắc ứng xử đối với cán bộ nhân viên y tế, đưa Quy tắc ứng xử trở thành văn minh giao tiếp của mỗi cán bộ viên chức bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Hội nghị đã được nghe ThS. Nguyễn Thanh Tâm – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ- đại diện Ban Chỉ đạo bệnh viện,  báo cáo Sơ kết triển khai điểm thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao Y đức. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận đóng góp của các đơn vị về vai trò của người đứng đầu trong thực hiện Quy tắc ứng xử tại mỗi đơn vị; thực tiễn triển khai tại các đơn vị cơ sở; báo cáo giám sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế; Công đoàn Y tế Việt Nam; Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương và Công đoàn bệnh viện đã biểu dương, khen thưởng 14 tập thể và 85 cá nhân là những gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Quy tắc ứng xử, nâng cao Y đức.

Thay mặt Ban chỉ đạo thực hiện Quy tắc ứng xử Bộ Y tế, đồng chí Trần Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian qua của bệnh viện đồng thời đề nghị bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, áp lực của sự quá tải,  huy động các nguồn lực tiếp tục xây dựng các tiêu chí, kế hoạch cụ thể đưa Quy tắc ứng xử trở thành một nhiệm vụ chính trị thường xuyên, liên tục của bệnh viện.

Hội nghị đã kết thúc với  không khí phấn khởi, đoàn kết nhất trí cao hứa hẹn những thành công mới trong thực hiện Quy tắc ứng xử, nâng cao Y đức của mỗi cán bộ viên chức bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Nguyễn Huy Tuấn

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - BV Phụ Sản Trung ương