Mít tinh Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt nam Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chiều ngày 27-2 Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức mít tinh trọng thể Kỷ niệm 58 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 - 27.2.2013).

Tới dự lễ mít tinh có:

PGS-TS Nguyễn Viết Tiến – Uỷ viên Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế; kiêm Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện.

Bác sỹ Chuyên khoa II Trần Quốc Việt - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc – Chủ tịch Công đoàn.

TS Vũ Bá Quyết - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy – Phó giám đốc.

TS Lê Hoài Chương - Ủy viên BCH Đảng ủy – Phó Giám đốc.

Khách mời dự có:

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Hữu Cốc – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Phụ sản Trường Đại học Y Hà Nội.

Nhà giáo Nguyễn Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Quang Trung – Đơn vị kết nghĩa.

Các đồng chí trong BCH Đảng ủy; BGĐ; BCH CĐ; BCH Đoàn TN; Trưởng, Phó các khoa,phòng Trung tâm và đông đảo các CBVC trong bệnh viện.

TS Vũ Bá Quyết - Thay mặt Lãnh đạo bệnh viện đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế.

Cách đây 58 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày 27.2 trở thành ngày tôn vinh các y, bác sỹ và những người đang làm việc trong ngành y tế và là  “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. Một lần nữa chúng ta nhận thức sâu sắc hơn những lời dạy của Bác đối với ngành y tế Việt Nam và những lời dạy quý báu đó vẫn còn nguyên giá trị. Mỗi CBVC bệnh viện Phụ sản trung ương hãy cố gắng hết mình trong công tác khám, chữa bệnh, phục vụ nhân dân, xứng đáng bệnh viện Anh hùng, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

TS Lê Hoài Chương – Thay mặt Lãnh đạo bệnh viện Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2012 và phát động đợt thi đua mới năm 2013 trong CBVC bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Trong những năm vừa qua Đảng bộ Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Công đoàn cơ sở và Đoàn TN bệnh viện đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền.

Bệnh viện liên tục được công nhận là đơn vị xuất sắc toàn diện.

Có được những thành tích trên là nhờ vào sự chỉ đạo trực tiếp,hiệu quả của Lãnh đạo Bộ Y tế, của Cấp ủy Đảng cơ sở, sự đoàn kết nhất trí trong tập thể lãnh đạo, sự phối hợp tham gia của các đoàn thể và sự nỗ lực thi đua của tập thể CBVC trong toàn bệnh viện. Bệnh viện duy trì có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, triển khai và thực hiện tốt Quy tắc ứng xử - văn minh giao tiếp.

Tại Lễ mít tinh này và năm 2012 có nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng:

-         Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 tập thể và 02 cá nhân.

-         Bằng khen Bộ trưởng BYT cho 09 tập thể, 20 cá nhân và 07 Kỷ niệm chương VSKND.

-         02 cá nhân được nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

-         01 Nhà giáo Nhân dân.

-         05 Thầy thuốc ưu tú.

-         04 Bằng Lao động sáng tạo.

-         02 Bằng khen của TLĐ lao động VN cho cá nhân.

-         Bằng khen của BTV Công đoàn Y tế VN cho 06 tập thể, 27 cá nhân.

Cũng tại Lễ mít tinh này bệnh đã công bố Quyết định công nhận các danh hiệu thi đua cấp cơ sở gồm: 87 CSTĐ, 687 Lao động giỏi XS, 28 tổ Lao động XS, 669 Đoàn viên Công đoàn XS, 495 Phụ Nữ Hai giỏi.

Hội nghị cũng đã chứng kiến Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2013 giữa đại diện Chính quyền và Công đoàn.

Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu của Đồng chí Nguyễn Viết Tiến thay mặt Lãnh đạo BYT, Giám đốc bệnh viện biểu dương thành tích và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013, quyết tâm phát huy và giữ vững danh hiệu đơn vị Anh hùng Lao động, đẩy nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chuyên môn, nghề nghiệp và nâng cao y đức góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Bài: Lê Trung Tuyến

Ảnh: Đàm Văn Thành