Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến làm việc với ngành Y tế Vĩnh Phúc và trực tiếp phẫu thuật, chuyển giao kỹ thuật cho bác sỹ tuyến dưới

Ngày 24/3/2012, PGS. TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Sở Y tế Vĩnh Phúc về công tác y tế trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với Thứ trưởng có bà Dương Thị Tuyến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Sơn, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc và đại diện các bệnh viện, phòng, ban trực thuộc Sở Y tế Vĩnh Phúc.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến thực hiện phẫu thuật tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc

Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến về hoạt động của ngành Y tế Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Sơn cho biết, tính đến ngày 15/3/2012, ngành Y tế Vĩnh Phúc có 2.520 giường bệnh, đạt tỷ lệ 24,3 giường bệnh/10.000 dân, trong đó tuyến tỉnh 1.540 giường bệnh, tuyến huyện 980 giường bệnh. Tuyến tỉnh có 6 bệnh viện gồm 2 bệnh viện đa khoa, 4 bệnh viện chuyên khoa. Tuyến huyện có 9 bệnh viện đa khoa. Công tác y tế dự phòng được triển khai thực hiện hiệu quả. Sở Y tế thường xuyên chỉ đạo các đơn vị y tế tập trung giám sát, tổ chức, điều trị kịp thời cho người bệnh và hướng dẫn nhân dân trong công tác vệ sinh môi trường, không để dịch bệnh lây lan. Các Chương trình mục tiêu y tế như Vệ sinh an toàn thực phẩm, Phòng chống HIV/AIDS, Bảo vệ sức khỏe tâm thần tại cộng đồng, Bướu cổ, Sốt xuất huyết, Đái tháo đường… được thực hiện tốt và hiệu quả cao. Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế duy trì thực hiện các nội dung và mục tiêu của các Chương trình mục tiêu y tế Quốc gia giai đoạn 2011- 2015 với tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đạt hơn 98%, phụ nữ được khám thai 3 lần trở lên đạt tỷ lệ 97%, tỷ lệ phụ nữ sinh tại cơ sở y tế nhà nước đạt 100%...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao kết quả ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong thời gian qua. Để công tác y tế đạt nhiều thành tựu hơn nữa, UBND tỉnh, Sở Y tế Vĩnh Phúc cần tiếp tục chú trọng nâng cao nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đầu tư trang thiết bị khám chữa bệnh đồng bộ, hiện đại.

Cũng trong chuyến công tác này, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc nhằm chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi u xơ tử cung cho bác sỹ tuyến dưới.

Tin và ảnh: Trọng Tiến