Phòng - Ban

-  Điều dưỡng trưởng: Thạc sỹ Cù Thu Hường

2. Tình hình nhân lực

Khoa Hồi sức cấp cứu gồm 27 CBVC

-Tổng số bác sỹ 04, trong đó có:

+  01 thạc sỹ  Gây mê hồi sức

+ 03 bác sỹ đã học chuyên khoa định hướng HSCC – định hướng Sản phụ khoa và GMHS

+ 01 bác sỹ đa khoa.

-Tổng số Điều dưỡng – Hộ sinh: 21, trong đó có15 điều dưỡng và 06 hộ sinh

-         Trình độ chuyên môn của điều dưỡng – hộ sinh:

+  Thạc sỹ QLBV: 01

+  ĐD Chuyên khoa I: 03

+  ĐD - HS trình độ đại học: 13

+ ĐD - HS trình độ Cao đẳng:  04

- Hộ lý : 02

3. Sơ lược lịch sử xây dựng và phát triển khoa Hồi sức cấp cứu

Năm 1999 Bộ Y tế có quyết định thành lập khoa Hồi sức cấp cứu.

Năm 1999 – 2009: Trưởng khoa Bác sĩ chuyên khoa I Bùi Văn Ấm

Năm 2009 – 2022: Trưởng khoa Thạc sỹ Nguyễn Thị Xuân

Năm 2023 - nay: Trưởng khoa Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Bình

Năm 2007 – 2009: Phó trưởng khoa Thạc sỹ Nguyễn Thị Xuân

Năm 2013 – 2022 Phó trưởng khoa Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Bình

Năm 1999 – 2004: Nữ Hộ sinh trưởng Phan Thị Bích Thủy

Năm 2004 – 2015: Kỹ thuật viên trưởng Nguyễn Thúy Hậu

Năm 2015 – nay: Điều dưỡng trưởng Ths.Cù Thu Hường.

4. Chức năng, nhiệm vụ khoa Hồi sức cấp cứu

- Khoa Hồi sức cấp cứu là khoa lâm sàng chuyên tiếp nhận người bệnh có bệnh lý nặng về sản phụ khoa như : Sản giật, Hội chứng Helpp, Tiền sản giật, Rối loạn đông máu, đặc biệt là các sản phụ có bệnh lý nội khoa nặng kết hợp như : Suy tim, Suy thận, Basedow, Luput, Đái tháo đường, người bệnh ung thư bị suy kiệt, người bệnh Quá kích buồng trứng nặng…..

- Tham gia cấp cứu, hội chẩn và hỗ trợ chuyên môn cho các trường hợp người  bệnh nặng tại các khoa trong bệnh viện

- Điều trị, chăm sóc và theo dõi 24/24 giờ cho sản phụ và trẻ sơ sinh nằm dịch vụ tại khoa

- Tham gia thường trực cấp cứu người bệnh 24/24h.

- Tham gia giảm đau trong hỗ trợ sinh sản .

- Tham gia làm điện tâm đồ cho người bệnh có chỉ định trong bệnh viện.

5. Các thành tích nổi bật đã đạt được

- Khoa Hồi sức cấp cứu luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, mọi kế hoạch đề ra. Khoa đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều người bệnh có bệnh lý nặng về sản, phụ khoa

- Tập thể cán bộ nhân viên trong khoa luôn phấn đấu đưa khoa phòng của mình nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và “Tổ công đoàn xuất sắc”. Khoa Hồi sức cấp cứu đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế giai đoạn 2017 – 2019 và năm 2021.

- Khoa Hồi sức cấp cứu có cá nhân đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

- Hàng năm khoa Hồi sức cấp cứu đều có chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

- Hàng năm khoa Hồi sức cấp cứu đều đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”

- Tập thể cán bộ nhân viên trong khoa luôn thực hiện tốt quy tắc ứng xử, không có đơn thư khiếu kiện phản ánh tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên

- Được người bệnh và gia đình người bệnh đánh giá cao về tinh thần thái độ phục vụ người bệnh cũng như kỹ năng trong chăm sóc và điều trị người bệnh. Điều này được thể hiện qua các cuộc họp hội đồng người bệnh tại khoa cũng như phiếu lấy ý kiến về sự hài lòng của người bệnh nằm điều trị tại khoa.

- Thực hiện tốt tiêu chí bệnh viện “ xanh – sạch – đẹp”, thực hiện tốt 5S .

- Khoa đã cấp cứu và điều trị người bệnh hiệu quả, cứu sống nhiều người bệnh nặng như sản giật, tiền sản giật nặng, hội chứng Hellp, rối loạn đông máu nặng, quá kích buồng trứng rất nặng….

- Toàn thể nhân viên luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không để xảy ra sai sót chuyên môn.

- Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, khoa phòng khang trang sạch sẽ, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người bệnh nằm điều trị tại khoa nên người bệnh và gia đình người bệnh rất hài lòng