Phòng - Ban

Trung tâm Tư vấn SKSS & Kế hoạch hóa gia đình

1.Lãnh đạo trung tâm:

Giám đốc trung tâm: BSCKII Hà Duy Tiến

 

Phó giám đốc trung tâm: PGS.TS Phạm Thị Thanh Hiền

Điều dưỡng trưởng trung tâm: Hộ sinh Bùi Lê Khánh Chi

2.Tình hình nhân lực hiện tại: 15 CBVC, trong đó: 04 Bác sỹ;  10 Nữ hộ sinh và điều dưỡng;  01 Hộ lý

3.  Quy mô các bộ phận:

-         Phòng tư vấn:

+ Phòng tư vấn: Các phương pháp phá thai, biện pháp tránh thai, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các nhiễm khuẩn đường sinh sản, sức khoẻ sinh sản, tiền mãn kinh, mãn kinh và sau mãn kinh.

+ Phòng tư vấn dành cho tuổi vị thành niên

+ Phòng tư vấn qua điện thoại

-         Phòng thủ thuật: 01 phòng

-         Phòng hồi phục sau thủ thuật: 01 phòng

-         Phòng khám: 01 phòng

-         Phòng siêu âm: 01 phòng

-         Phòng hành chính: 01 phòng

-         Phòng tiếp đón: 01 phòng

4.Sơ lược lịch sử xây dựng và phát triển:

Ngay từ khi thành lập bệnh viện đã có khoa sinh đẻ kế hoạch. Trải qua rất nhiều năm hoạt động đến năm 2000, khoa sinh đẻ kế hoạch được đổi tên thành đơn nguyên Kế hoạch hoá gia đình trực thuộc khoa khám bệnh. Năm 2007, Trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản – Kế hoạch hoá gia đình được thành lập.

5. Chức năng, nhiệm vụ:

-         Đa dạng hoá nhiều dịch vụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản

-         Tư vấn cho nhiều lượt khách hàng về lĩnh vực sức khoẻ sinh sản

-         Đào tạo, chỉ đạo tuyến về phá thai an toàn (đặc biệt là cho các tỉnh phía Bắc)

-         Nghiên cứu khoa học cấp Bộ Y tế, cấp cơ sở và các nghiên cứu dưới sự tài trợ của WHO,  các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực sức khoẻ sinh sản, phá thai an toàn.

6.  Thành tích:

Hàng năm trung tâm thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai chân không bằng tay từ 6000 đến 7000 khách hàng, phá thai bằng thuốc cho tuổi thai đến hết 9 tuần theo hướng dẫn Quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản (từ 600 đến 700 khách hàng), thực hiện dự án phá thai an toàn, không để xảy ra các tai biến nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Tiến hành tư vấn cho nhiều lượt khách hàng về lĩnh vực sức khoẻ sinh sản. Trong đó có trên 10.000 lượt khách hàng tư vấn qua điện thoại.

Từ năm 2001 đến nay tại Trung tâm phương pháp nong và nạo thai đã được thay thế hoàn toàn bằng phương pháp hút thai chân không bằng tay cho tuổi thai từ 6 đến hết 12 tuần: thủ thuật hút chân không được tiến hành nhanh hơn và an toàn hơn.

Từ nhiều năm nay, các nghiên cứu về phương pháp phá thai bằng thuốc đã được thực hiện để đưa ra phác đồ phá thai nội khoa an toàn, hiệu quả, giảm tai biến do phá thai ngoại khoa, tăng sự lựa chọn các phương pháp phá thai và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Trong thời gian tới, nhân viên của Trung tâm sẽ tiếp tục đoàn kết phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng khám và điều trị để mang lại sự hài lòng cho khách hàng, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực tư vấn và chăm sóc sức khoẻ sinh sản.